Phân biệt Corset và Latex

Là hai cái tên nổi trội trên thị trường gen nịt bụng, latex và corset được nhiều người lựa chọn để giảm mỡ, thon eo. Tuy có vẻ tương đồng, nhưng thực ra latex và corset vẫn có những điểm khác nhau nhất định. Phân biệt rõ những điểm khác biệt này sẽ giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm giảm eo thích hợp.

Nhìn chung, corset và latex đều có khả năng kiến tạo vòng eo thắt đáy lưng ong nhờ lực siết và định hình. Lực siết sẽ tạo đường cong cho eo, hạn chế sự phát triển của mỡ thừa. Thậm chí, việc bó chặt vùng eo sẽ khiến bạn hạn chế việc ăn uống quá độ dẫn đến tích tụ mỡ thừa.

Ngược dòng lịch sử, cả hai loại áo corset và latex này đều bắt nguồn từ phương Tây. Đặc biệt là dưới thời Victoria thế kỳ XVII XVIII, loại áo này rất được ưa chuộng. Trong thời đại này, phụ nữ ưa chuộng các kiểu dáng váy làm nổi bật vòng 3. Họ tìm cách thắt vòng eo càng nhỏ càng tốt để nổi bật vòng 3 nảy nở. Chính vì vậy corset ra đời. Sau đó một thời gian, chiếc áo latex cũng được phát minh. Chiếc áo corset đầu tiên được chế tạo bằng cách lấy xương cá voi tết lại, nên chiếc áo định hình chắc vào vòng eo mà không co giãn. Ngược lại, áo latex được tạo ra bởi lớp cao su non dẻo dai ép chặt vào giữa hai lớp cotton với khả năng co giãn tốt. Hai đặc điểm này còn tồn tại đến ngày nay, làm nên sự khác biệt giữa corset và latex.

Corset là dạng áo có móc cài phía trước và hệ thống dây đan phía sau. Sau khi cài móc, người sử dụng có thể siết dây đan phía sau cho đến khi đạt đến độ siết mình mong muốn. Có hình dáng tương tự như corset, nhưng latex có nhiều nấc móc cài ở phía trước để người sử dụng lựa chọn nấc cài vừa vặn với mình nhất.

Về chất liệu, corset thường thiên về các chất liệu thời trang như lụa, satin… tạo bề mặt bóng đẹp cho sản phẩm. Tuy nhiên các chất liệu này thường không co giãn và không thấm hút mồ hôi. Bởi vậy nếu mặc corset trong một thời gian dài, phần da tiếp xúc với áo sẽ dễ bị bức bí, khó chịu. Ngược lại, latex thiên về sự dễ chịu của người dùng và tác dụng của sản phẩm hơn là yếu tố thời trang. Một tấm latex chuẩn được cấu tạo ba lớp: lớp gen tiếp xúc với da làm từ chất liệu 100% cotton êm ái và thấm hút mồ hôi, lớp giữa là cao su non cao cấp tăng cường khả năng tích nhiệt, lớp ngoài cùng là cotton pha với chất liệu khác tạo bề mặt bóng mịn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Cấu tạo ba lớp gen, đặc biệt là lớp cao su non khiến latex vượt trội corset về khả năng tích nhiệt, đốt mỡ eo. Khả năng đàn hồi của latex cũng khiến việc mặc áo trở nên dễ chịu, không hề cản trở nếu phải mặc trong thời gian dài.

Bên trong tấm áo corset thường tích hợp nhiều xương thép hơn so với latex. Bởi vậy khả năng định hình dáng eo tức thì của corset sẽ tốt hơn so với latex. Với đặc điểm này, corset thường được sử dụng để tạo vòng eo thon gọn trong những tình huống mà chị em cần “chữa cháy” khẩn cấp. Tuy nhiên, để sử dụng lâu, hệ thống xương thép dàn trải trong lớp áo corset sẽ khiến tấm áo trở nên cứng nhắc, hạn chế cử động.

Một tấm áo latex thường có số xương thép từ 4 đến 13 xương. Lồng ghép trong lớp cao su non, hệ thống xương thép này có khả năng uốn dẻo, đàn hồi linh hoạt, vừa có khả năng định hình eo vừa đảm bảo không cản trở mọi hoạt động của người mặc.

Với những điểm khác nhau cơ bản về chất liệu, cấu tạo, số xương thép, có thể thấy corset thích hợp để chị em kết hợp với những trang phục thời trang cần tôn vòng eo thon trong những tình huống nhất định, nhưng không thích hợp để mặc liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, do hệ thống dây đan phía sau lưng dễ lộ, nên chị em cần chú ý kết hợp cùng trang phục có đủ độ dày. Trong khi đó, latex lại tích hợp những yếu tố dễ chịu với cảm nhận người mặc, dễ dàng sử dụng liên tục mà không gây khó chịu, bức bí hay cản trở vận động. Khả năng tạo vóc dáng đồng hồ cát tức thời của latex cũng không hề kém cạnh nhiều so với corset. Thậm chí, latex còn được lòng chị em hơn bởi lớp áo trơn dễ dàng “tàng hình”dưới mọi lớp áo quần, giúp chị em dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang phục mỏng nhẹ, ôm sát. Về mặt tích nhiệt đốt mỡ, latex cũng làm tốt hơn corset nhờ lớp cao su non đàn hồi ôm siết vòng eo. Hệ thống xương thép xoắn cá làm bằng chất liệu thép cao cấp có khả năng uốn dẻo sẽ nhẹ nhàng đưa vòng eo vào phom chuẩn mà không đem lại bất kỳ sự bất tiện nào cho sinh hoạt thường ngày.

Từ sự phân biệt rõ ràng hai loại áo thông dụng là corset và latex, hy vọng bạn đã có cái nhìn bao quát về hai loại áo, và dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm hợp lý nhất tùy vào mục đích sử dụng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY